Đang gửi...

Uy tín số 1 Việt Nam

Các lễ hội ánh sáng mùa hè ở Nara

Ngắm nhìn Nara trong những màn trình diễn ánh sáng mới mẻ vào một buổi tối mùa hè – những chiếc đèn lồng, những cây nến và một vài điểm du lịch quan trọng nhất của thành phố được thắp sáng cho du khách chiêm ngưỡng.

Tháng 8 ở Nhật Bản thời tiết nóng một cách khủng khiếp. Mặc dù vậy, buổi tối trời vẫn khá là ấm áp, tiết trời khá là dễ chịu so với những ngày hanh khô, vì vậy mà tháng 8 là thời điểm thích hợp cho những hoạt động về đêm. Đối với những ai đang băn khoăn không biết làm gì vào buổi tối, Nara sẽ mang tới cho du khách các dịch vụ giải trí về đêm xuyên suốt cả tháng 8 với rất nhiều các lễ hội ánh sáng. Đây chính là thời gian tuyệt vời để tận hưởng bầu không khí cổ xưa của cố đô.

Các lễ hội ánh sáng mùa hè ở Nara

Light-Up Promenade | 14 tháng 7 - 30 tháng 9 | 7h tối - 10h tối

Tại sự kiện Light Up Promenade, rất nhiều tòa nhà đa dạng trong và xung quanh công viên Nara (bao gồm rất nhiều Di sản thế giới được Unesco công nhận) sẽ được chiếu sáng bởi những chiếc đèn pha về đêm. Ngoài ra bạn còn được tận hưởng vẻ đẹp của ngôi chùa 5 tầng Kofukuji, chùa Yakushiji, và chùa Todaiji làm sáng bừng cả con phố đi dạo vào buổi tối.

Website chính thức có đề xuất các con đường mòn đi bộ, một vài điểm đến dọc theo lộ trình là có tính phí vào cửa, còn phần lớn là không.

Thời gian diễn ra: 14 tháng 7 –30 tháng 9, 2018

Vé vào cửa:  Miễn phí

Các lễ hội ánh sáng mùa hè ở Nara

Nara Tokae | 5-14 tháng 8 | 7h tối - 9h45 tối

Lễ hội Nara Tokae là một sự kiện 10 ngày khá là mới, bắt đầu vào năm 1999. Hơn 20,000 cây nến được thắp sáng, được đặt trong các hộp nhỏ bằng nhựa, và được sắp xếp theo các hình dạng thú vị khắp công viên Nara và các khu vực xung quanh. Chúng có thể là một dòng sông chảy, một hình trái tim, hoặc hình ngôi sao. Có những lúc, chúng đơn giản được dùng để chiếu sáng các kiến trúc hiện có, ví dụ như Ukimido (một vọng lâu hình lục giác nằm ở giữa hồ Sagi)

Nara Tokae gần đây đã được cải thiện nhằm tạo ra sự thay đổi mang tính kinh tế cho sự kiện này. Ví dụ như, những cây nến được thay đổi từ nến sáp bình thường sang những nguyên liệu thân thiện với tự nhiên, bởi vì hươu Nara có thể gặm nhấm chúng.

Ga: Kintetsu Nara

Thời gian diễn ra: 5-14 tháng 8, 2018

Vé vào cửa: Miễn phí

Các lễ hội ánh sáng mùa hè ở Nara

Man-Toro tại đền Kasuga | 14-15 tháng 8 | 7h tối – 9h30 tối

Nếu Nara Tokae và Light Up Promenade là các sự kiện hiện đại, thì những lễ hội ánh sáng còn lại trong danh sách này đều được xây dựng theo truyền thống Shinto và Phật giáo. Man-Toro có nghĩa là “10.000 chiếc đèn lồng”, tuy nhiên thực tế sự kiện này chỉ bao gồm khoảng 3,000 chiếc đèn lồng được rải rác khắp các khu đất của đền Kasuga. Một lượng nhỏ hơn của đèn lồng vẫn rất là ấn tượng và mang tới một bầu không khí tuyệt vời trên đường tới ngôi đền. Du khách tới đây có thể chiêm ngưỡng cả đèn lồng bằng đá và kim loại, còn nếu muốn xem đèn lồng bằng đồng ở bên trong ngôi đền, thì bạn phải trả phí là 500 yên.

Sự kiện này chủ yếu được tổ chức trong suốt lễ hội Setsubun vào tháng hai, nhưng hiện nay cũng được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 8 hàng năm. Bugaku (vũ nhạc cung đình) và kagura (nhảy Shinto) sẽ được trình diễn tại honden (hội trường chính) vào các đêm tương ứng.

Thời gian mở cửa:  14-15 tháng 8, 2018

Vé vào cửa: Người lớn:Thanh toán trước: ¥500

Các lễ hội ánh sáng mùa hè ở Nara

Man-Tokuyo tại chùa Todaiji | 15 tháng 8 | 7h-10h tối

Man-Tokuyo dịch ra là “10,000 chiếc đèn kỉ niệm”, và lần này, có khoảng 10,000 ngọn nến được thắp giữa 2,500 chiếc đèn lồng trên các khoảng đất của chùa Todaji. Sự kiện này là một phần của lễ hội O-Bon và được tổ chức tại nhiều ngôi chùa trên khắp đất nước. Một điểm đặc biệt thú vị của sự kiện này đó là cửa sổ nhỏ đối diện với Todaiji sẽ được mở ra và bạn sẽ nhìn thấy khuôn mặt của tượng phật khổng lồ, phát sáng nhờ vào ánh sáng của những ngọn nến.

Thời gian diễn ra: 15 tháng 8, 2018

Các lễ hội ánh sáng mùa hè ở Nara

Daimonji Okuribi | 15 tháng 8 | 6h50 tối – 8h tối

Phần lớn mọi người đều biết tới Lễ hội lửa Daimonji ở Kyoto (chính xác là Gozan no Okuribi), nhưng Nara cũng có lễ đốt núi Daimonji, diễn ra trước 1 ngày so với người anh em họ nổi tiếng ở Kyoto. Từ núi Wakakusa, có một chữ dai to lớn nhìn ra Nara. Nó được thắp sáng bởi 108 cái lò sưởi vào lúc 8 giờ tối ngày 15 tháng 8. Những ngọn lửa ấy chính là đỉnh cao của lễ hội O-Bon, và mang ý nghĩa dẫn đường cho những linh hồn người chết trở về với thế giới bên kia. Lửa trại có thể được nhìn thấy từ nhiều địa điểm khác nhau xung quanh công viên Nara, và kéo dài khoảng 30 phút.

Thời gian diễn ra: 15 tháng 8, 2018

Vé vào cửa: Miễn phí

Theo iSenpai